• Skyrim
  เกมและกีฬา

  Skyrim Mod ทำให้การตะโกนเกินกำลังและโง่เขลาอย่างไร้สาระ

  Skyrim ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ และม็อดล่าสุดจะทำให้ Dragonborn แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการปรับแต่งที่น่าขันให้เป็นหนึ่งในเกม Shouts ที่โด่งดังที่สุดในเกม ในขณะที่หลายๆ คนกำลังรอคอยการเปิดตัว Starfield อย่างใจจดใจจ่อ ในขณะเดียวกันก็หวังว่าจะมีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับ Elder Scrolls 6 ที่เข้าใจยาก นอกเหนือจากโลกที่เปิดกว้างให้สำรวจ ภารกิจและ NPC มากมาย ตำนานอันล้ำลึกที่แผ่ขยายไปทั่วแฟรนไชส์ ​​และโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในหมู่บ้านเล็กๆ Skyrim ยังมีชื่อเสียงในด้าน Shouts สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเกมนี้ เสียงตะโกนคือพลังที่มอบให้แก่ผู้เล่น ทำให้พวกเขามีความสามารถพิเศษ สามารถผลักศัตรูให้ถอยกลับ บังคับมังกรให้ลงมาระหว่างการต่อสู้ หรือเรียกความช่วยเหลือ แต่เช่นเดียวกับหลายสิ่งในเกม บางคนชอบที่จะยุ่งเกี่ยวกับพวกเขา ตัวอย่างล่าสุดมาจากผู้ใช้ Nexus Mods Acure8 ผู้มอบโลก “Fus Ro Diculous” เป็นม็อดสำหรับ Skyrim ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยให้กับผู้เล่น Shout คนแรกที่ได้รับ ปรับแต่ง Unrelenting Force ม็อดเดอร์ทำให้ Shout นี้โดดเด่นเหนือมาตรฐานใด ๆ จนถึงจุดที่มันเกือบจะงี่เง่า เช่นเดียวกับการลบระยะเวลาคูลดาวน์ระหว่างการตะโกนแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะได้รับพลังสองเท่าสำหรับช่วงแรก เพิ่มพลังเป็นห้าเท่าสำหรับครั้งที่สอง และ 10 เท่าสำหรับช่วงที่สาม วิดีโอในหน้าดาวน์โหลดแสดงให้เห็นการใช้งานจริง โดยผู้เล่นสามารถล้มฝูงยักษ์ได้อย่างง่ายดายราวกับว่าพวกมันเป็นแค่ตุ๊กตากระดาษ นี่ไม่ใช่ม็อดตัวแรกที่ยุ่งกับกลไก Shout ที่ไม่เหมือนใครของเกม ตัวดัดแปลงอื่นสามารถเพิ่ม Shouts ได้อีก 19 แบบใน Skyrim ทำให้ผู้เล่นมีทางเลือกมากกว่าประสบการณ์วานิลลา แต่สิ่งที่ Acure8 มุ่งเน้นแทนคือพลัง “Fus Ro Dah” ที่แฟน ๆ TES5 ทุกคนคุ้นเคยอยู่แล้ว ด้วยการแสดงภาพความรุนแรงและคราบเลือด Skyrim จึงเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า แต่นั่นไม่ได้หยุดเยาวชนไม่ให้ออกไปผจญภัยในจังหวัด Tamriel แห่งนี้ ตัวเกมยังคงเพลิดเพลินกับอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน แม้จะดึงผู้มาใหม่เข้ามามากกว่า 11 ปีหลังจากเปิดตัวครั้งแรก และชุมชนม็อดส่วนใหญ่ก็ช่วยให้มีอายุยืนยาวขึ้น

 • Skyrim
  เกมและกีฬา

  Skyrim Fan สร้างภาพที่น่าทึ่งของ Whiterun โดยใช้ MS Paint เท่านั้น

  แฟนของเกม Skyrim ได้สร้างภาพวาดอันงดงามของเมือง Whiterun อันเป็นสัญลักษณ์ของเกมผ่านสื่อที่น่าประหลาดใจ: MS Paint นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการคงอยู่ของ Skyrim เนื่องจากเกมนี้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในแวดวงเกม RPG มากว่า 11 ปี และได้รับการเผยแพร่หลายครั้งบนแพลตฟอร์มที่ใหม่กว่า มีผู้เล่นที่ใช้งานอยู่โดยเฉลี่ย 20,000 คนบน Steam Charts ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ผู้เล่นจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Whiterun ในช่วงต้นเกมในฐานะเมืองหลวงของ Whiterun Hold ซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง Skyrim กำแพงรั้วไม้และหินและตำแหน่งบนหน้าผาขนาดใหญ่ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่น่าเกรงขามและน่าหลงใหล บางครั้งมันเป็นศูนย์กลางของเรื่องตลก เช่น เมื่อ Whiterun ยามสุ่มไปว่ายน้ำ เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้ Reddit kettu1 ได้แชร์ Whiterun เวอร์ชันของตนเอง ซึ่งออกแบบโดยใช้ MS Paint เท่านั้น มุมมองที่ขยายใหญ่ขึ้นของภาพวาดเป็นเครื่องยืนยันถึงการสร้างสรรค์ที่อุตสาหะ ด้วยกราฟิกแรสเตอร์แบบตารางของ MS Paint ที่จัดวางอย่างตั้งใจเพื่อสร้างความรู้สึกที่ราบรื่นและเป็นแอนิเมชันของดิสนีย์ เราสามารถจินตนาการถึงนักขี่ม้าสองคนในภาพที่ขี่เคลื่อนไหวพร้อมกับสายลมที่พัดผ่านต้นไม้อย่างแผ่วเบา หลังคามุงจากและงานหินถูกผสมผสานอย่างลงตัว เมฆก็สวยงามราวกับสิ่งที่คนวาดด้วยพู่กันจริงๆ มันไปในทิศทางที่แตกต่างจากรีเมค Whiterun 3D ที่เพิ่งเปิดเผยใน Unreal Engine 5 — เนื้อหานี้เป็นเนื้อหาสองมิติ ดูแปลกตาและน่ารื่นรมย์ แทนที่จะแผ่กิ่งก้านสาขาและทรงพลัง ชุมชน Reddit แสดงปฏิกิริยาอย่างกระตือรือร้นต่อภาพวาด โดยผู้ใช้หลายคนชื่นชมวิธีการที่ศิลปินจับภาพจิตวิญญาณของเมืองโดยใช้เพียงโปรแกรมวาดภาพดิจิทัลพื้นฐาน ศิลปินตั้งข้อสังเกตว่าแม้บางครั้งพวกเขาจะใช้เครื่องมือขั้นสูงกว่า พวกเขาก็เลือก MS Paint สำหรับงานนี้เพราะให้ความรู้สึก “คิดถึงอดีต” สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าศิลปินเอนเอียงไปสู่ความรู้สึกถวิลหาของตนเองเมื่อพวกเขาค้นพบ Whiterun เป็นครั้งแรก ท้ายที่สุดแล้ว นี่คือการพักผ่อนหย่อนใจของเมืองอย่างแท้จริง ไม่ใช่การจินตนาการใหม่ — เหมือนที่สร้างโดยแฟน Skyrim ที่รักสีชมพู ในขณะที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ Bethesda เสร็จสิ้นการทำงานกับ Starfield ที่กำลังจะมาถึงและเริ่มวางแผน Elder Scrolls 6 แน่นอนมันมีแฟนอาร์ตที่เป็นแรงบันดาลใจในการติดตามผล

 • Skyrim
  เกมและกีฬา

  ผู้เล่น Lucky Skyrim รอดชีวิตจากการตกที่ไร้สาระ

  ผู้เล่น Skyrim ที่โชคดีสามารถเอาชีวิตรอดได้หลังจากตกลงมาจากความสูงที่น่าขัน ตามชื่อที่แนะนำ The Elder Scrolls 5: Skyrim ตั้งอยู่ในจังหวัด Skyrim ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ Tamriel โลกของ Skyrim ขึ้นชื่อเรื่องสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายและหนาวเย็น และผู้เล่นจะได้เดินทางข้ามภูเขาหลายลูกในขณะที่สำรวจดินแดนเหล่านี้ ผู้ใช้บางคนอาจจะตกจากภูเขาเหล่านี้ในระหว่างการเล่น บางครั้งเกิดจากการตัดสินภูมิประเทศผิด และบางครั้งเป็นผลมาจากข้อบกพร่อง แม้ว่า Gamer หลายคนอาจเสียชีวิตเนื่องจากการตก แต่มีคลิปหนึ่งแสดงให้เห็นว่าสามารถรอดชีวิตจากเหตุการณ์เหล่านี้ได้เช่นกัน ผู้ใช้ Reddit ชื่อ RedBee_ ได้แชร์วิดีโอจาก The Elder Scrolls 5: Skyrim ซึ่งเริ่มต้นด้วยผู้เล่นกระโดดบนหลังม้าเพื่อปีนขึ้นไปบนภูเขา ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะตัดสินภูมิประเทศผิดก่อนที่จะล้มลงในคลิปส่วนมาก เนื่องจากร่างกายของพวกเขาพลิกคว่ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า กระแทกกับพื้นผิวของภูเขาหลายต่อหลายครั้ง ราวกับว่าโชคดี ผู้เล่นรอดชีวิตมาได้เมื่อลงจอดในแหล่งน้ำ ดูเหมือนไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แม้ว่าการตกจะเป็นอันตรายก็ตาม  Gamer คนหนึ่งใช้คลิปนี้เพื่อตั้งคำถามเกี่ยวกับตรรกะของวิดีโอเกม เนื่องจากเกมบางเกมอนุญาตให้ผู้ใช้กระโดดจากความสูงที่เหลือเชื่อและไม่ได้รับความเสียหายใดๆ ตราบใดที่พวกเขาลงจอดในแหล่งน้ำ แฟนอีกคนบอกว่าพวกเขาน่าจะตายเพราะจำนวนครั้งที่ร่างกระแทกหน้าผาตอนตกลงมา ผู้ใช้หลายคนระบุว่าพวกเขารอดชีวิตมาได้เพราะพวกเขาเล่นเป็น Khajiit ใน Skyrim แฟนเกม Skyrim แบ่งปันคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับ Gamer ที่ต้องการสำรวจภูเขาต่างๆ ในเกม โดยระบุว่าผู้เล่นควรบันทึกอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่องในขณะที่สำรวจพื้นที่เหล่านี้ เผื่อในกรณีที่พวกเขาตกลงมาโดยไม่ตั้งใจ ในทางกลับกัน  Gamer ควรระมัดระวังในขณะที่ทำการเซฟใน Skyrim เนื่องจากผู้เล่นคนหนึ่งติดอยู่ในลูปเนื่องจากการเซฟที่กำหนดเวลาไว้ไม่ดี ส่งผลให้พวกเขาลอยขึ้นไปในอากาศทุกครั้งที่โหลดเกม เหตุการณ์ที่คล้ายกันนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เมื่อผู้เล่น Skyrim อีกคนรอดชีวิตจากการตกจากที่สูงขณะออกสำรวจโลก